PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: CÁC TRỤC TRẶC CHUNG CỦA HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cũng giống như mọi hệ thống khác trong doanh nghiệp của bạn, các hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được biết là thỉnh thoảng có sự cố. Mặc dù những sự cố này hiếm khi xảy ra nhưng chúng vẫn có thể xảy ra và mọi bước phòng ngừa cần được thực hiện để đảm bảo chúng không xảy ra. Bước phòng ngừa quan trọng nhất là phải kiểm tra hệ thống chữa cháy thường xuyên khi chúng được yêu cầu và để theo kịp với bất kỳ bảo trì cần thiết nào.

Dưới đây là bốn lỗi phổ biến nhất mà hệ thống chữa cháy sprinkler bị trục trặc:
1. Lỗi của con người – Một trong những vấn đề hệ thống chữa cháy hàng đầu là lỗi của con người. Nhiều người tin rằng những đường ống này không thể phá hủy, và sử dụng chúng để treo những thứ như dây thừng và dây chuyền hoặc thậm chí giúp nâng vật nặng lên. Điều này có thể làm hỏng các đường ống và làm tổn hại đến hệ thống phòng cháy chữa cháy.
2. Quá nóng và đóng băng – Khi hệ thống chữa cháy được kích hoạt bằng nhiệt, điều quan trọng là phải xem xét nơi chúng sẽ được đặt và nếu quá nóng có thể xảy ra. Sự cố rất phổ biến này thường xảy ra khi nhiệt độ tế bào tăng lên trên 150 độ Fahrenheit. Đây có phải là mối lo ngại cho tòa nhà của bạn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, xem xét các đầu phun nước khác nhau được thiết kế để hoạt động ở các nhiệt độ khác nhau và lắp đặt hệ thống chữa cháy được trang bị để xử lý các điều kiện này. Ngoài ra, nước trong các đường ống của hệ thống chữa cháy đã được biết là đóng băng nên các biện pháp phòng ngừa cần thiết không được đặt đúng vị trí. Ống đông lạnh có thể được ngăn chặn bằng cách điện hoặc chất chống đông.
3.Thiệt hại cơ học – Cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, hệ thống chữa cháy yêu cầu bảo trì để hoạt động bình thường. Bỏ qua hệ thống có thể dẫn đến hư hỏng cơ học.
4. Ăn mòn – Hệ thống chữa cháy được dựa trên nước, làm cho sự ăn mòn trở thành một vấn đề phổ biến. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống và dẫn đến rò rỉ, có thể gây hư hỏng nước cho tài sản của bạn. Kiểm tra hỏa hoạn nên được thực hiện để kiểm tra xem có rò rỉ tiềm tàng nào không và thay thế bất kỳ đường ống nào đang bắt đầu ăn mòn.
Điều quan trọng là bạn lên kế hoạch kiểm tra cháy định kỳ để đảm bảo rằng tòa nhà của bạn an toàn và hoạt động tốt. Để biết thêm thông tin về các ống thép trong phòng cháy, hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay.
Tổng hợp
Nguồn : theo atotalsolution